Thứ ba, 16/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 188
Tập XXIV, số 7 (156) 2014

Khẩu phần ăn thực tế của sinh viên năm thứ 2 trường đại học Y Hà Nội năm học 2011 - 2012

Actual diet of the second year students, Ha Noi Medical University in the academic year of 2011 - 2012
Tác giả: Hoàng Việt Bách, Phạm Văn Phú
Tóm tắt:
Đánh giá mức tiêu thụ lương thực, thực phẩm, giá trị dinh dưỡng của khẩu phần ăn của 224 sinh viên năm thứ 2 Trường Đại học Y Hà Nội năm học 2011-2012, kết quả cho thấy: Mức tiêu thụ lương thực, thực phẩm trong khẩu phần của sinh viên đã có những cải thiện so với Tổng điều tra dinh dưỡng năm 2010, đặc biệt là khẩu phần của nam sinh viên: lượng gạo, ngô, mỳ được nam sinh viên tiêu thụ cao hơn; lượng rau các loại ở khẩu phần của cả sinh viên nam và nữ đã tăng gấp rưỡi; lượng thịt các loại cũng đã tăng đáng kể. So với nhu cầu khuyến nghị cho người Việt Nam năm 2012, năng lượng khẩu phần đã đáp ứng được nhu cầu của nam sinh viên; riêng nữ sinh viên mới đáp ứng được 85% nhu cầu. Ở nữ sinh viên, lượng protein mới đáp ứng gần đạt ngưỡng dưới của nhu cầu; đặc biệt ở đối tượng này hàm lượng sắt trong khẩu phần mới chỉ đạt 36,7% nhu cầu với khẩu phần được coi là có giá trị sinh học hấp thu sắt ở mức trung bình
Summary:
Evaluation of food consumption and dietary patterns of 224 second grade medical students of Ha Noi Medical University in the schooling year 2011-2012, the results showed that: compare to General Nutrition Survey 2010, the dietary patterns of students have been improved, especially amount of cereals that was consumed by male was higher. In the dietary patterns of both sex: amount of meat was remarkably increased; amount of vegetable was half as much again as the one in General Nutrition Survey 2010. Compare to Recommended Dietary Allowances (RDA) for Vietnamese (2012): Energy intake met RDA for male, but only met 85% for female. For female, protein nearly met minimum level of RDA; especially, iron intake met only 36.7% RDA with bioavailability of iron at medium level
Từ khóa:
Sinh viên, khẩu phần, Đại học Y Hà Nội
Keywords:
Student, food consumption and dietary patterns, HMU
File nội dung:
yhdp_origin188_7_2014.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log