Trang: 55
Tập XXV, số 1 (161) 2015
Chỉ số đường huyết của sản phẩm Cadier vitagold
Glycemic index of oral nutrition product cadier vitagold
Tác giả: Phạm Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Lâm
Tóm tắt:
Nghiên cứu được thiết kế theo phương pháp thử nghiệm lâm sàng tự đối chứng, tiến hành trên 15 người
khỏe mạnh nhằm xác định chỉ số đường huyết của sản phẩm Cadier Vitagold. Kết quả cho thấy sản phẩm
Cadier Vitagold, có chứa chất xơ và đường Isomalt làm tăng glucose máu sau ăn chậm và từ từ so với
uống đường glucose tại các thời điểm sau ăn 15’, 30’, 45’, 60’, 90’, 120’ (p< 0,05) và chỉ số đường huyết
là 25,8%. Sản phẩm Cadier Vitagold có chỉ số đường huyết rất thấp theo phân loại quốc tế (< 40% so với
thực phẩm chuẩn là glucose) có thể được sử dụng rộng rãi trong phòng chống rối loạn glucose máu, đái
tháo đường, thừa cân-béo phì, các bệnh tim mạch
Summary:
The study was designed by clinical controlled
trial, implementing in 15 healthy adult people to
identify the glycemix index of Cadier Vitagold.
The results showed that Cadier Vitagold product
using fiber and Isomalt, raised blood glucose
slowly and gradually at 15’, 30’, 45’, 60’, 90’,
120’ postprandial (p < 0.05). Glycemic index
were identified as 25.8%, Cadier Vitagold has
very low glycemic index according to International
standard (<40% compared with standard
food as glucose), it can be widely used in the
prevention of blood glucose impairment, diabetes,
overweight, obesity and cardiovascular
disease
Từ khóa:
(3-4 từ) chỉ số đường huyết, đường Isomalt, chất xơ, Cadier Vitagold
Keywords:
Glycemic index, Isomalt, fiber, Cadier VitaGold
File nội dung:
yhdp_original55_1_2015.pdf
Tải file: