Thứ năm, 28/03/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 81
Tập XXV, số 1 (161) 2015

Nhận thức và hành vi về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sử dụng rau của người dân phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội

Awarenessan and behavior on food safety inuse vegatables of people in Phuong Mai ward, Dong Da district, Hanoi
Tác giả: Ngô Thị Minh Tân, Đặng Đức Nhu
Tóm tắt:
Nghiên cứu có mục tiêu mô tả nhận thức và hành vi của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sử dụng rau ở khu vực quận Đống Đa, Hà Nội. Kết quả nghiên cứu cho thấy 65% người dân quan tâm đến nguồn gốc của thực phẩm; 45% số hộ chưa bao giờ mua rau tại các cửa hàng rau sạch. Người có con nhỏ <10 tuổi có nhu cầu sử dụng rau an toàn cao hơn những người không có con nhỏ là 16,57 lần. 100% cho rằng rau không an toàn là rau bị nhiễm thuốc trừ sâu, 85% lo rau bị nhiễm vi sinh vật gây hại, 45% lo rau có nhiễm kim loại nặng. 65% thực hành đúng về rửa ít nhất 3 lần với nước hứng vào chậu. 85% rửa rau trực tiếp dưới vòi nước chảy liên tục và 91% rau ăn sống phải ngâm bằng nước muối loãng hoặc thuốc tím. Cần truyền thông cho người dân có thói quen sử dụng rau an toàn và biết rõ nguồn gốc của thực phẩm
Summary:
The study aims to describe the awareness and behavior of people on hygiene and food safety in the use of vegetables in Dong Da district, Hanoi. Results of the study showed that 65% people interested in the source of the food; 45% of them never bought vegetables at fresh vegetable stores. The families have children <10 years of age want to use safe vegetables than those who do not have children are 16.57 times. 100% show that unsafe vegetables are contaminated vegetables by pesticide, 85% worried contaminated vegetables by harmful microorganisms, 45% worried contaminated vegetables by heavy metals. 65% correct practice of washing at least 3 times with water collected in pots.. 85% washing vegetables directly under continuous running water and 91% eating raw vegetables must soaked in water to dilute salt or potassium permanganate. Need to communicate for people have a habit of using food safety for vegetable and know the source of the food
Từ khóa:
Rau an toàn, nhận thức, hành vi
Keywords:
Vegetables safety, Awareness, Behavior
File nội dung:
yhdp_original81_1_2015.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log