Thứ bảy, 20/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 47
Tập XXV, số 11 (171) 2015

Thực trạng điều kiện an toà n thự c phẩm và kiến thức, thực hành của người phục vụ tại các nhà hàng ăn uống quận Lê Chân – Hải Phòng năm 2013

The situation of food safety and the knowledge and practice of people served at the restaurant Le Chan district, Hai Phong city in 2013
Tác giả: Nguyễn Quang Đức, Phan Lê Thu Hằng, Nguyễn Khắc Minh, Phạm Văn Hán
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 40 nhà hàng gồm 40 chủ cơ sở cùng 160 nhân viên chế biến thực phẩm trên địa bàn quân Lê Chân – Hải Phòng năm 2013 nhằm mô tả điều kiện an toàn thực phẩm cùng với đánh giá kiến thức, thực hành an toàn thực phẩm của người phục vụ tại các nhà hàng ăn uống quận Lê Chân, Hải Phòng. Kết quả cho thấy tỉ lệ cơ sở đạt về thủ tục hành chính còn thấp, chiếm 42,5%. Điều kiện cơ sở hạ tầng còn hạn chế: Có 62,5% số cơ sở có thiết kế bếp ăn theo nguyên tắc 1 chiều, số cơ sở đạt đủ cả 10 tiêu chí chỉ chiếm 55%. Điều kiện trang thiết bị, dụng cụ phần lớn đạt yêu cầu trên 80%, tuy nhiên thực hiện đủ 7 tiêu chí về điều kiện trang thiết bị dụng cụ là 67,5%. Yếu tố tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm quyết định đến kiến thức và thực hành đúng của nhân viên phục vụ nhà hàng.
Summary:
A cross-sectional study on 40 restaurants of 40 owners and 160 food processing workers in Le Chan district, Hai Phong in 2013 wascarried out to describecondition of food safety and assess waiters’ food safety knowledge and their food safety practices at the restaurantsin Le Chan District, Hai Phong. Results showed that the proportion of the restaurants fulfilling theadministrative procedure wasstill low at 42.5%. The condition of infrastructure waslimited: there was 62.5% of restaurants with kitchens which weredesigned according to the one-way principle and the number of these satisfying10 criteria accounts for only 55%. The condition of appliances mostly accomplished more than 80%; however, those performing all 7criteria for this was 67.5%. Factors of training in the food safety knowledge decidedthe staffs’ knowledge and right practices.
Từ khóa:
An toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, Lê Chân, Hải Phòng
Keywords:
Food safety, food poisioning, Le Chan, Hai Phong
File nội dung:
O151147.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log