Thứ năm, 25/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 146
Tập XXV, số 12 (172) 2015 Số 12+13 (172+173)

Chỉ số đường huyết của sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt Resoni

The glycemic index of Resoni nutritional product
Tác giả: Phạm Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Lâm, Nghiêm Nguyệt Thu
Tóm tắt:
Nghiên cứu được thiết kế theo phương pháp thử nghiệm lâm sàng tự đối chứng, đã tiến hành trên 11 người khỏe mạnh nhằm xác định chỉ số đường huyết của sản phẩm dinh dưỡng Resoni. Kết quả cho thấy, sản phẩm dinh dưỡng Resoni có chứa đường Isomalt và chất xơ đã làm tăng glucose máu chậm hơn so với uống đường glucose tại các thời điểm sau ăn 15’, 30’, 45’, 60’, 90’, 120’ (p< 0,05). Chỉ số đường huyết của sản phẩm là 26,8% và thuộc nhóm chỉ số đường huyết rất thấp theo phân loại Quốc tế. Nó có thể được sử dụng rộng rãi và tốt trong phòng chống rối loạn dung nạp glucose máu, đái tháo đường.
Summary:
The study is based on clinical trial - selfcontrol in 11 healthy adults to determine the glycemic index of Resoni nutritional product. The result shows that Resoni contains Isomalt and fiber, which makes posprandial blood glucose gradually increase. However, the increasing of glucose in blood after 15’, 30’, 45’, 60’, 90’ and 120’ using Resoni nutritional product is significant lower than using glucose (p< 0.05). The glycemic index of Resoni nutritional product were identified as 26.8% which is in low glycemic index followed by International standard. Recommendation: The Resoni nutritional product can be provided for people suffering from diabetes, glucose intolerance
Từ khóa:
Chỉ số đường huyết, Isomalt, chất xơ, sản phẩm dinh dưỡng Resoni
Keywords:
Glycemic index of food, Isomalt, fiber, Resoni Nutrition product
File nội dung:
O1512146.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log