Trang: 146
Tập XXV, số 12 (172) 2015 Số 12+13 (172+173)
Chỉ số đường huyết của sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt Resoni
The glycemic index of Resoni nutritional product
Tác giả: Phạm Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Lâm, Nghiêm Nguyệt Thu
Tóm tắt:
Nghiên cứu được thiết kế theo phương pháp thử nghiệm lâm sàng tự đối chứng, đã tiến hành trên 11
người khỏe mạnh nhằm xác định chỉ số đường huyết của sản phẩm dinh dưỡng Resoni. Kết quả cho thấy,
sản phẩm dinh dưỡng Resoni có chứa đường Isomalt và chất xơ đã làm tăng glucose máu chậm hơn so
với uống đường glucose tại các thời điểm sau ăn 15’, 30’, 45’, 60’, 90’, 120’ (p< 0,05). Chỉ số đường huyết
của sản phẩm là 26,8% và thuộc nhóm chỉ số đường huyết rất thấp theo phân loại Quốc tế. Nó có thể được
sử dụng rộng rãi và tốt trong phòng chống rối loạn dung nạp glucose máu, đái tháo đường.
Summary:
The study is based on clinical trial - selfcontrol
in 11 healthy adults to determine the glycemic
index of Resoni nutritional product. The
result shows that Resoni contains Isomalt and
fiber, which makes posprandial blood glucose
gradually increase. However, the increasing of
glucose in blood after 15’, 30’, 45’, 60’, 90’ and
120’ using Resoni nutritional product is significant
lower than using glucose (p< 0.05). The
glycemic index of Resoni nutritional product
were identified as 26.8% which is in low glycemic
index followed by International standard.
Recommendation: The Resoni nutritional product
can be provided for people suffering from
diabetes, glucose intolerance
Từ khóa:
Chỉ số đường huyết, Isomalt, chất xơ, sản phẩm dinh dưỡng Resoni
Keywords:
Glycemic index of food, Isomalt, fiber, Resoni Nutrition product
File nội dung:
O1512146.pdf
Tải file: