Thứ ba, 23/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 138
Tập XXV, số 12 (172) 2015 Số 12+13 (172+173)

Khảo sát kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của người trực tiếp chế biến thức ăn trong gia đình tại thị trấn Cái Tắc và xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang năm 2014

Knowledge on food safety and hygiene of food prepared people in house at Cai Tac and Tan Hoa commune, Chau Thanh A district, Hau Giang province, in 2014
Tác giả: Nguyễn Văn Lành
Tóm tắt:
Nghiên cứu khảo sát kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm được thực hiện trên 650 người là những người trực tiếp chế biến thức ăn trong gia đình tại thị trấn Cái Tắc và xã Tân Hòa, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Kết quả cho thấy người có kiến thức đúng về cách chọn cá chiếm tỉ lệ cao nhất (96,77%), kế đó là tỷ lệ người có kiến thức về cách chọn rau (96%), cách chọn thịt (91,69%), chọn trứng (64%) và cách chọn đồ bao gói sẵn (38,92%). Tỷ lệ người có kiến thức đúng về vệ sinh cá nhân khá cao, chiếm 88,62%, kế đó là kiến thức về vệ sinh trong chế biến bảo quản, 69,38%. Số người có kiến thức về vệ sinh môi trường chiếm tỉ lệ 48%. Đối với kiến thức vệ ngộ độc thực phẩm, có 90,62% biết các triệu chứng ngộ độc thực phẩm; 60,31% biết nguyên nhân gây ngộ độc; 56,15% biết nguyên nhân gây ô nhiễm thực phẩm và 72% biết các loại thực phẩm dễ gây ngộ độc.
Summary:
A descriptive cross sectional study on knowledge on hygiene and food safety was carried out on 650 person who prepare food in house in Cai Tac and Tan Hoa commune, Chau Thanh A district, Hau Giang province in 2014. Results showed 96.77% person know how to choose fish, 96% person know how to choose good vegetables, 91.69% know how to choose good meat, 64% know how to choose good eggs and only 38.92% know how to choose the ready made and packaged food. The rate of people have good knowledge on personel hygiene was found rather high (88.62%), followed by the rate people having good knowledge on food treatment and storage (69.38%). Rate of people have good knowledge on environmental hygiene was 48%. Concerning the knowledge on food poisoning, 90.62% of person knew the food poisoning symptoms, 60.31% knew the causative of food poison, 56.15% knew reason of food contamination and 72% could list the food that easy to cause poinsoning.
Từ khóa:
An toàn vệ sinh thực phẩm, huyện Châu Thành A, Hậu Giang.
Keywords:
Food safety and hygiene, Chau Thanh A district, Hau Giang province
File nội dung:
O1512138.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log