Thứ bảy, 20/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 103
Tập 28, số 1 2018

Một số đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng trong dị ứng thức ăn ở người lớn đến khám sức khỏe tại Bệnh Viện Trường Đại học y Hà Nội, 2015-2016

Clinical and subclinical characteristics of food allergy in adults at the Hanoi Medical university Hospital, 2015 - 2016
Tác giả: Võ Thị Kim Tương, Hoàng Thị Lâm
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhằm mục tiêu mô tả một số đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng dị ứng thức ăn ở người lớn. 936 người đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội từ tháng 11/2015 đến 8/2016 được đưa vào nghiên cứu. Kết quả cho thấy triệu chứng lâm sàng thường gặp bao gồm: mày đay (82,5%), rối loạn tiêu hóa (30,9%), phù mạch (23,7%), biểu hiện hô hấp (8,2%). Các dị nguyên thường gặp trong xét nghiệm lẩy da là bọ nhà, tôm, cua, nhộng. Có mối liên quan có ý nghĩa giữa khai thác tiền sử dị ứng với kết quả thử xét nghiệm da cho thấy việc khai thác tiền sử dị ứng là cần thiết và có ý nghĩa trong gợi ý chẩn đoán nhưng cần dựa thêm vào các tiêu chuẩn chẩn đoán khác.
Summary:
A cross-sectional descriptive study was conducted at the Hanoi Medical University Hospital to describe some clinical and subclinical characteristics of food allergies in adults. 936 people who attended a medical examination at the Hanoi Medical University Hospital from November 2015 to August 2016 were enrolled in the study. Results showed that common clinical symptoms included urticaria (82.5%), gastrointestinal disorders (30.9%), angioedema (23.7%), and respiratory symptoms (8.2 %). Common allergens in skin prick tests were dermatophagoides pteronyssinus, shrimp, crabs, silkworm pupa. There were significant associations between allergic history and skin test, this result showed that the history of allergy was necessary and significant in the diagnostic implications but should be added more other diagnostic criteria.
Từ khóa:
Dị ứng thức ăn, triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, người lớn
Keywords:
food allergies, clinical symptoms, subclinical, adult
File nội dung:
o1801103.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log