Thứ sáu, 16/11/2018
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Đánh giá thực trạng công tác y tế trường học ở các trường trung học cơ sở tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang năm 2016
Đánh giá chi phí – hiệu quả của chương trình can thiệp dự phòng lây nhiễm HPV trên phụ nữ 15-49 tuổi đã có gia đình tại Thị xã Chí Linh – tỉnh Hải Dương
Tình trạng miễn dịch đối với sởi của một số nhóm trẻ em và phụ nữ ở một số tỉnh miền Bắc Việt Nam, năm 2013
ads
Trang: 103
Tập 28, số 1 2018

Một số đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng trong dị ứng thức ăn ở người lớn đến khám sức khỏe tại Bệnh Viện Trường Đại học y Hà Nội, 2015-2016

Clinical and subclinical characteristics of food allergy in adults at the Hanoi Medical university Hospital, 2015 - 2016
Tác giả: Võ Thị Kim Tương, Hoàng Thị Lâm
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhằm mục tiêu mô tả một số đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng dị ứng thức ăn ở người lớn. 936 người đến khám sức khỏe tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội từ tháng 11/2015 đến 8/2016 được đưa vào nghiên cứu. Kết quả cho thấy triệu chứng lâm sàng thường gặp bao gồm: mày đay (82,5%), rối loạn tiêu hóa (30,9%), phù mạch (23,7%), biểu hiện hô hấp (8,2%). Các dị nguyên thường gặp trong xét nghiệm lẩy da là bọ nhà, tôm, cua, nhộng. Có mối liên quan có ý nghĩa giữa khai thác tiền sử dị ứng với kết quả thử xét nghiệm da cho thấy việc khai thác tiền sử dị ứng là cần thiết và có ý nghĩa trong gợi ý chẩn đoán nhưng cần dựa thêm vào các tiêu chuẩn chẩn đoán khác.
Summary:
A cross-sectional descriptive study was conducted at the Hanoi Medical University Hospital to describe some clinical and subclinical characteristics of food allergies in adults. 936 people who attended a medical examination at the Hanoi Medical University Hospital from November 2015 to August 2016 were enrolled in the study. Results showed that common clinical symptoms included urticaria (82.5%), gastrointestinal disorders (30.9%), angioedema (23.7%), and respiratory symptoms (8.2 %). Common allergens in skin prick tests were dermatophagoides pteronyssinus, shrimp, crabs, silkworm pupa. There were significant associations between allergic history and skin test, this result showed that the history of allergy was necessary and significant in the diagnostic implications but should be added more other diagnostic criteria.
Từ khóa:
Dị ứng thức ăn, triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, người lớn
Keywords:
food allergies, clinical symptoms, subclinical, adult
File nội dung:
o1801103.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
Tạp chí Y học Dự phòng (Hội Y học Dự phòng Việt Nam) phối hợp cùng Báo nhi đồng (Trung ương Đoàn TNCS HCM)tổ chức cuộc thi Học viện Y học nhí - 2018 cho các bé trong độ tuổi 3-12 tuổi. Ban tổ chức mong nhận được sự tham gia ủng hộ của các cá nhân và đơn vị.
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log