Thứ sáu, 29/03/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 101
Tập 28, số 4 2018

Kiến thức, thực hành về phòng chống ngộ độc thực phẩm và một số yếu tố liên quan của chủ cửa hàng ăn tại huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội năm 2018

Knowledge and practices in food poisoning prevention and related factors in Ung Hoa district, Hanoi, 2018
Tác giả: Nguyễn Tuấn Long, Lã Ngọc Quang, Nguyễn Nhật Cảm
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên 165 chủ cửa hàng ăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội năm 2018, nhằm mô tả về tỷ lệ kiến thức và thực hành đúng về phòng chống ngộ độc thực phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ đạt kiến thức chung của đối tượng nghiên cứu là 45,5% và tỷ lệ đạt thực hành chung của đối tượng nghiên cứu chỉ đạt 22,4%. Có mối liên quan giữa tuổi (OR = 2,52), trình độ học vấn (OR = 3,34), số năm trong nghề (OR = 2,65), thời gian bán hàng trong năm (OR = 8,22), sự quan tâm của chính quyền địa phương (OR = 14,8) với kiến thức và thực hành phòng chống ngộ độc thực phẩm của đối tượng nghiên cứu. Nghiên cứu cho thấy cần Cần tăng cường công tác kiểm tra giám sát, kiên quyết xử lý vi phạm để nâng cao hơn kiến thức, thực hành về phòng chống ngộ độc thực phẩm của chủ cửa hàng ăn tại địa phương này.
Summary:
A cross-sectional study was conducted on . 165 restaurant owners in Ung Hoa district, in Hanoi city, in 2018, to describe the knowledge and practice of food poisoning prevention and related factors. The results showed that the rate of good knowledge on food poisoning prevention of the subjects was 45.5% and the rate of good practice on food poisoning prevention of the subjects was 22.4%. There were significant correlation between age (OR = 2.52), educational level (OR = 3.34), number of years in the profession (OR = 2.65), time of sale in the year (OR = 8.22), the concerning of local authorities (OR = 14.8) with the knowledge and practice of restaurant owners. It is necessary to strengthen the monitoring and supervision, handle violations from authority to improve knowledge and practice on the food poisoning prevention of restaurant owners
Từ khóa:
Ngộ độc thực phẩm, cửa hàng ăn, huyện Ứng Hòa
Keywords:
: food poisoning, food shop, Ung Hoa district.
File nội dung:
o1804101.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log