Thứ bảy, 15/12/2018
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Đánh giá thực trạng công tác y tế trường học ở các trường trung học cơ sở tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang năm 2016
Đánh giá chi phí – hiệu quả của chương trình can thiệp dự phòng lây nhiễm HPV trên phụ nữ 15-49 tuổi đã có gia đình tại Thị xã Chí Linh – tỉnh Hải Dương
Tình trạng miễn dịch đối với sởi của một số nhóm trẻ em và phụ nữ ở một số tỉnh miền Bắc Việt Nam, năm 2013
ads
Trang: 65
Tập 28, số 5 2018

Kiến thức, thực hành trồng rau an toàn của người trồng rau gia vị tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội, năm 2017

Knowledge and practice on growing safe vegetables of vegetable growers in Tan Minh commune, Thuong Tin district, Hanoi city in 2017
Tác giả: Nguyễn Anh Quang, Bùi Thị Nga, Nguyễn Hiền Vương, Lê Thanh Hải
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang trên cỡ mẫu 400 người trồng rau gia vị tại xã Tân Minh, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội. Thời gian, từ tháng 4 đến tháng 11/2017. Kết quả nghiên cứu cho thấy: 87,0% biết nguyên nhân dẫn tới rau không an toàn trong quá trình gieo trồng là do lạm dụng hóa chất bảo vệ thực vật; 67,5% có sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật cho rau, trong đó có đến 17,8% sử dụng không theo hướng dẫn của nhà sản xuất. 7,0% sử dụng các chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản với các loại rau trong đó với lý do để tăng năng suất, lợi nhuận chiếm 55,6%. 60% không lựa chọn vùng đất để sản xuất rau và 8,5% sử đụng nước ao, hồ…để tưới rau. 28,0% có kiến thức đạt, 9,0% có thực hành đạt về trồng rau an toàn. Người có kiến thức đạt về trồng rau an toàn có thực hành trồng rau an toàn cao hơn gấp 13 lần so với người có kiến thức không đạt. Kết quả nghiên cứu là cơ sở để đề xuất các biện pháp, nội dung tuyên truyền thích hợp, hiệu quả nhằm nâng cao hơn nữa kiến thức, hành vi đúng của người trồng rau.
Summary:
A cross-sectional descriptive study of 400 vegetable growers in Tan Minh commune, Thuong Tin district, Ha noi city from April to November, 2017. Research results show that: 87.0% know the causes of unsafe vegetables in the process of planting is the abuse of plant protection chemicals; 67.5% used vegetable protection chemicals for vegetables, of which 17.8% used not according to the manufacturer’s instructions. 7.0% use growth stimulants, preservatives with vegetables in which for reasons of productivity gains, profits accounted for 55.6%. 60% do not choose land for vegetable production and 8.5% use pond and lake water to plant vegetables. 28.0% have good knowledge, 9.0% have good practice in growing safe vegetables. People who have knowledge about growing safe vegetables have the practice of safe vegetables 13 times higher than those who do not. The research results are the basis for proposing appropriate and effective propaganda measures and contents in order to further improve the knowledge and behavior of vegetable growers
Từ khóa:
Trồng rau an toàn, người trồng rau gia vị, xã Tân Minh
Keywords:
growing safe vegetables, vegetable grower, Tan Minh commune
File nội dung:
o180565.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
Tạp chí Y học Dự phòng (Hội Y học Dự phòng Việt Nam) phối hợp cùng Báo nhi đồng (Trung ương Đoàn TNCS HCM)tổ chức cuộc thi Học viện Y học nhí - 2018 cho các bé trong độ tuổi 3-12 tuổi. Ban tổ chức mong nhận được sự tham gia ủng hộ của các cá nhân và đơn vị.
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log