Trang: 121
Tập 30, số 2 2020
KIẾN THỨC, THỰC HÀNH AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI KINH DOANH THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ Ở MỘT SỐ HUYỆN TẠI TỈNH HÀ GIANG NĂM 2019
KNOWLEDGE AND PRACTICE OF STREET- FOOD BUSINESSMAN ON SAFETY FOOD IN SOME DISTRICTS OF HA GIANG PROVINCE IN 2019
Tác giả: Trương Thị Thùy Dương, Lẻo Tiến Công
Tóm tắt:
Nghiên cứu được tiến hành theo phương pháp mô tả, thiết kế cắt ngang trên 252 người kinh doanh thức
ăn đường phố ở 03 huyện (Quản Bạ, Đồng Văn, Mèo Vạc) tại tỉnh Hà Giang năm 2019 nhằm mô tả kiến
thức, thực hành ATVSTP của người kinh doanh thức ăn đường phố tại một số huyện của tỉnh Hà Giang.
Kết quả cho thấy: Tỷ lệ đối tượng có kiến thức và thực hành chung tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm chiếm
tỷ lệ khá cao ( 65,9% và 73,8%); tỷ lệ có kiến thức không tốt là 34,1%, thực hành chung không tốt có tỷ lệ
26,2%. Có mối liên quan giữa kiến thức chung tốt và thực hành chung tốt về an toàn vệ sinh thực phẩm,
OR = 1,5 (CI: 1,1 - 2,7), p < 0,05
Summary:
The study was conducted by descriptive
method, cross-sectional design on 252 street -
food in 3 districts (Quan Ba, Dong Van, Meo
Vac) of Ha Giang province in 2019 to describe
knowledge and practice on safety food of street
- food businessman in some districts of Ha
Giang province. Results showed that: The rate
of people had the knowledge and practice good
general safety food high proportion (65.9% and
73.8%), the rate of poor knowledge was 34.1%,
the common practice was not good with 26.2%.
There was a relationship between good general
knowledge and good general practice of food
safety and hygiene, OR = 1.5 (CI: 1.1 - 2.7), p
< 0.05
Từ khóa:
An toàn thực phẩm; thức ăn đường phố; kiến thức; thực hành; huyện Quản Bạ; Đồng Văn; Mèo Vạc; tỉnh Hà Giang
Keywords:
Food safety; street food; knowledge; practice; Quan Ba district; Dong Van district; Meo Vac district; Ha Giang province
File nội dung:
o2002121.pdf
Tải file: