Thứ bảy, 20/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 102
Tập 30, số 7 2020

QUAN ĐIỂM VỀ TÁC HẠI CỦA ĂN MẶN, THỰC HÀNH ĂN GIẢM MẶN VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN CỦA NGƯỜI DÂN TẠI MỘT SỐ TỈNH CỦA VIỆT NAM NĂM 2019

OPINIONS ON THE HARMFUL EFFECTS OF SALTY FOOD AND SALT REDUCTION PRACTICES AND ITS ASSOCIATED FACTORS AMONG PEOPLE IN SOME PROVINCES IN VIETNAM IN 2019
Tác giả: Phạm Bích Diệp, Nguyễn Thị Hồng Diễm, Lê Thị Hoàn, Trần Phương Thảo
Tóm tắt:
Nghiên cứu được thực hiện để mô tả quan điểm về tác hại của ăn mặn, thực hành ăn giảm mặn của người dân ở một số tỉnh ở Việt Nam năm 2019 và một số yếu tố liên quan. Nghiên cứu thu thập số liệu trên 4 tỉnh thành trong 1193 người dân. Có 91% người dân cho rằng ăn mặn có hại cho sức khoẻ; từ 54,7 đến 85,3% người dân cho rằng ăn mặn có thể gây một số bệnh cu thể, 78,2 đến 84,3% người dân thực hành một số biện pháp ăn giảm mặn và 58,2% thực hành cả 4 biện pháp ăn giảm mặn; người có quan điểm là ăn mặn có hại cho sức khoẻ có thực hành ăn giảm mặn cao gấp 6,8 lần người có quan điểm là ăn mặn không có hại cho sức khoẻ. Cần thực hiện truyền thông trong cộng đồng về tác hại cu thể của ăn mặn đến sức khoẻ và hướng dẫn các biện pháp ăn giảm mặn.
Summary:
The research was carried out to describe the opinion of people about the harmful effects of salty food and salt reduction practices and its associated factors in 2019. Data were collected among 1193 people in 4 provinces. There was 91% respondents reported that eating too much salt could cause harm for their health; from 54.7 to 85.3% respondents reported that eating too much salt could cause some specifc disease; 78.2 to 84.3% respondents practiced some salt reduction behaviors and 58.2% of respondents practiced all four salt intake reduction behaviors; people who had an opinion that eating salty food was harmful to health practiced of reducing salty food 6.8 times more likely than those who thought that eating salty food is not harmful to health. It is necessary to carry out communication for people about specifc harms of salty food to the health and guide salt reduction behaviors.
Từ khóa:
Tác hại của ăn mặn; hành vi giảm ăn mặn; quan điểm của người dân
Keywords:
Harm of eating too much salt; salty intake reduced behavior; opinion of people
File nội dung:
o2007102.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log