Thứ năm, 25/02/2021
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Tuân thủ nguyên tắc điều trị của bệnh nhân đái tháo đường trong dịch bệnh Covid- 19: nghiên cứu định tính dưới góc nhìn từ người bệnh tại Việt Nam
Trải nghiệm của người bệnh trong quá trình điều trị nội trú tại Bệnh viện Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh, năm 2020
Mức độ vận động thể lực ở người bệnh tăng huyết áp
Trang: 88
Tập 31, số 1 2021

KIẾN THỨC, THỰC HÀNH VỀ VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM CỦA NHÂN VIÊN CÁC BẾP ĂN TẬP THỂ MẦM NON QUẬN NGÔ QUYỀN, HẢI PHÒNG NĂM 2016

KNOWLEDGE, PRACTICE ON FOOD SAFETY AND HYGIENE AMONG STAFF AT COMMON KITCHENS OF KINDERGARTENS IN NGO QUYEN DISTRICT IN HAI PHONG IN 2016
Tác giả: Nguyễn Quang Chính, Vũ Thị Lượng, Nguyễn Thị Thắm, Cáp Minh Đức, Phạm Minh Khuê
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành trên 168 nhân viên bếp ăn tập thể tại các trường mầm non quận Ngô Quyền, Hải Phòng từ tháng 1 năm 2016 đến tháng 11 năm 2016 nhằm mô tả kiến thức, thực hành của nhân viên về vệ sinh an toàn thực phẩm. Số liệu được thu thập bằng phỏng vấn trực tiếp qua bộ câu hỏi. Kết quả nghiên cứu cho thấy nhân viên bếp ăn tập thể có kiến thức đúng về vệ sinh an toàn thực phẩm là 79,8%; thực hành đúng là 88,1%, tỷ lệ nhân viên bếp ăn tập thể có kiến thức và thực hành đúng là 73,8%. Do vậy, cần tăng cường công tác tuyên truyền, tập huấn để nâng cao kiến thức, thực hành về an toàn thực phẩm cho nhóm đối tượng này.
Summary:
A cross-sectional study was conducted on 168 collective kitchen staff at kindergartens in Ngo Quyen district in Haiphong from January 2016 to November 2016 to determine staff’s knowledge on food safety and hygiene. The data were collected through interviewing participants using standard questionnaire. The research results showed that the percentage of common kitchen staff who have the correct knowledge of food safety and hygiene was 79.8%, staff who have good practice accounted for 88.1%, and the percentage of common kitchen staff who have both good knowledge and practice was 73.8%. Therefore, it is necessary to strengthen communication and training to improve food safety knowledge and practices for common kitchen staff.
Từ khóa:
Kiến thức; thực hành; vệ sinh an toàn thực phẩm; mầm non; Ngô Quyền
Keywords:
Knowledge; practice; food safety; kindergarten; Ngo Quyen
File nội dung:
o210188.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
CHÚC MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, xin kính chúc các đồng nghiệp, chuyên gia bình duyệt và thành viên Ban Biên tập mạnh khỏe, thành công và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Báo chí. GS.TS Đặng Đức Anh (Tổng Biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log