Thứ sáu, 29/03/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 121
Tập 31, số 3 2021

TỶ LỆ SUY DINH DƯỠNG VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN Ở NGƯỜI CAO TUỔI DÂN TỘC KHMER TẠI HUYỆN TRÀ CÚ, TỈNH TRÀ VINH NĂM 2020

MALNUTRITION AND SOME RELATED FACTORS AMONG THE KHMER ELDERLY IN TRA CU DISTRICT, TRA VINH PROVINCE IN 2020
Tác giả: Nguyễn Thị Nhật Tảo, Phạm Thị Lan Anh
Tóm tắt:
Nghiên cứu điều tra cắt ngang trên 614 đối tượng được thực hiện nhằm xác định tỷ lệ suy dinh dương và mô tả một số yếu tố liên quan ở người cao tuổi dân tộc Khmer tại huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2020. Kết quả cho thấy, tỷ lệ suy dinh dương phân loại theo công cụ đánh giá dinh dương mini (MNA) là 23,9% và theo chỉ số khối cơ thể (BMI) là 27,5%; đối tượng có nguy cơ suy dinh dương chiếm tỷ lệ rất cao là 62,1%. Tỷ lệ suy dinh dương có mối liên liên quan với tần suất tiêu thụ thực phẩm, mức độ hoạt động thể lực thấp và một số đặc tính của đối tượng nghiên cứu như tuổi từ 80 trở lên, không làm việc gì, trình độ học vấn thấp kinh tế gia đình nghèo, cận nghèo và tình trạng góa vợ/chồng, chưa lập gia đình. Cần cải thiện các hành vi liên quan đến lối sống, hoạt động thể chất và thực hiện chế độ dinh dương hợp lý ở người cao tuổi Khmer để ngăn ngừa suy dinh dương.
Summary:
A cross-sectional study was carried out on 614 subjects to determine the prevalence of malnutrition and some related factors among the Khmer elderly in Tra Cu district, Tra Vinh province from May to July 2020. The results showed that the rate of malnutrition classifed by Mini Nutritional Assessment (MNA) was 23.9% and according to Body Mass Index (BMI) was 27.5%; the subjects at risk of malnutrition account for a very high rate of 62.1%. The prevalence of malnutrition was related to the frequency of food, low level of physical activity and some characteristics of the study subjects such as age 80 , not working at all, low education level, poor family economic status , near poverty, and widowed status/ husband, unmarried. It is necessary to improve behaviors related to lifestyle, physical activity, and proper dietary practice in the Khmer elderly to prevent malnutrition
Từ khóa:
Người cao tuổi; suy dinh dương; thói quen ăn uống; Trà Vinh
Keywords:
Elderly; malnutrition; eating habits; Tra Vinh
DOI: https://doi.org/10.51403/0868-2836/2021/321
File nội dung:
o2103121.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log