Thứ sáu, 26/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 144
Tập 31, số 7 2021

HIỆU QUẢ SỬ DỤNG SỮA TƯƠI BỔ SUNG 19 VI CHẤT DINH DƯỠNG VÀ KHOÁNG CHẤT ĐỐI VỚI TÌNH TRẠNG DINH DƯỠNG TRẺ TIỂU HỌC TẠI TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC, NĂM 2018

THE EFFECTIVENESS OF USING 19 MICRONUTRIENTS AND MINERALS FORTIFIED PURE NATURAL MILK FOR THE NUTRITIONAL STATUS OF ELEMENTARY SCHOOL CHILDREN IN A NORTHERN MOUNTAINOUS PROVINCE, IN 2018
Tác giả: Nguyễn Song Tú, Nguyễn Thị Lâm, Hoàng Nguyễn Phương Linh, Nguyễn Thuý Anh
Tóm tắt:
Cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em đòi hỏi sự phối kết hợp các giải pháp can thiệp khác nhau. Nghiên cứu can thiệp cộng đồng ngẫu nhiên, có đối chứng tiến hành trên 684 trẻ tiểu học được sử dụng sữa tươi được bổ sung 19 vi chất và khoáng chất (360ml/ngày) nhằm đánh giá hiệu quả sử dụng đối với tình trạng dinh dưỡng. Sau 3 và 6 tháng can thiệp đã cải thiện có ý nghĩa các chỉ số nhân trắc: chênh lệch cân nặng (p < 0,001); chênh lệch Z-Score cân nặng theo tuổi (CN/T) và BMI theo tuổi (BMI/T) giữa nhóm can thiệp và nhóm chứng (p < 0,001); Cân nặng nhóm can thiệp tăng 1,10kg và 1,61kg so với 0,84kg và 1,28kg ở nhóm chứng sau 3 và 6 tháng can thiệp. Vì vậy, can thiệp sử dụng sữa tươi bổ sung vi chất trên trẻ tiểu học là phù hợp, cải thiện được các chỉ số nhân trắc, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn ở trường học và tạo ra mối liên kết giữa gia đình và nhà trường trong việc phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.
Summary:
Improving the nutritional status of children requires a combination of difference interventions. A randomized community - based intervention study conducted on 684 primary school children was given 19 micronutrients and minerals fortifed pure natural milk (360ml/day) to evaluate the effectiveness towards nutritional status. After 3 and 6 months of intervention were improved signifcantly anthropometric indicators: the difference in weight (p < 0.001); the difference in weight for age zscore (WAZ), and BMI for age (BMIA) between the intervention and control groups (p < 0.001); Weight of the intervention group increased 1.10kg and 1.61kg compared to 0.84kg and 1.28kg in the control group after 3 and 6 months of intervention. Therefore, the intervention that use micronutrient fortifed pure natural milk in primary school children is appropriate, which improving the anthropometric indicators and contribute to enhance the quality of school meals and make links between families and schools in the prevention of child malnutrition.
Từ khóa:
Sữa tươi; bổ sung vi chất; suy dinh dưỡng; cải thiện dinh dưỡng; trẻ tiểu học
Keywords:
Pure natural milk; micronutrient fortifed; malnutrition; nutritional improvement; preschool
DOI: https://doi.org/10.51403/0868-2836/2021/409
File nội dung:
o2107144.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log