Thứ ba, 23/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 7
Tập 32, số 9 2022

The association between nutritional factors and hypertension

Tác giả: Ho Thanh Tung, Galal Abdullah Al-Samhari, Gaber Musaed Al-Mushiki, Abdulbaset AlRomaima, Fadhl Al-Shaebi, Saddam Abdulhakeem Al-Nahari, Tran Van Dinh, Yueming Jiang
Tóm tắt:
Hypertension is a growing public health issue with serious health consequences worldwide. The association between nutritional factors and hypertension have been reported in the literature. This literature review aims to investigate the association between nutritional factors and hypertension. Studies published from 1999 to 2021 in English were search using Medline, Pubmed, Scopus, Web Science, and Google Scholar databases. Keywords included hypertension, blood pressure, fats, protein, carbohydrates, sodium, fiber, potassium, calcium, magnesium, diet and literature review. The number of references included in this review was 85. This review found a significant association between hypertension and consumption of saturated fats, monounsaturated and omega-3 fatty acids, sodium, potassium, fiber, and protein. However, there are still unclear and inconsistent associations in studies on the association between carbohydrates, calcium, and magnesium with hypertension.
Summary:
Từ khóa:
Hypertension; blood pressure; nutritional factors; diet; literature review
DOI: https://doi.org/10.51403/0868-2836/2022/918
File nội dung:
r220907.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log