Thứ bảy, 02/03/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Khảo sát sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ khám chữa bệnh ngoại trú tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông năm 2022
Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến sinh con thứ 3 trở lên tại 03 xã Nà Nghịu, Chiềng Khoong và Chiềng Khương huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La năm 2022
Hiệu quả bổ sung sản phẩm dinh dưỡng lên tình trạng dinh dưỡng và thiếu kẽm ở học sinh suy dinh dưỡng thấp còi và có nguy cơ suy dinh dưỡng thấp còi tại một số trường tiểu học huyện Cẩm Thủy, tỉnh
Trang: 7
Tập 32, số 9 2022

The association between nutritional factors and hypertension

Tác giả: Ho Thanh Tung, Galal Abdullah Al-Samhari, Gaber Musaed Al-Mushiki, Abdulbaset AlRomaima, Fadhl Al-Shaebi, Saddam Abdulhakeem Al-Nahari, Tran Van Dinh, Yueming Jiang
Tóm tắt:
Hypertension is a growing public health issue with serious health consequences worldwide. The association between nutritional factors and hypertension have been reported in the literature. This literature review aims to investigate the association between nutritional factors and hypertension. Studies published from 1999 to 2021 in English were search using Medline, Pubmed, Scopus, Web Science, and Google Scholar databases. Keywords included hypertension, blood pressure, fats, protein, carbohydrates, sodium, fiber, potassium, calcium, magnesium, diet and literature review. The number of references included in this review was 85. This review found a significant association between hypertension and consumption of saturated fats, monounsaturated and omega-3 fatty acids, sodium, potassium, fiber, and protein. However, there are still unclear and inconsistent associations in studies on the association between carbohydrates, calcium, and magnesium with hypertension.
Summary:
Từ khóa:
Hypertension; blood pressure; nutritional factors; diet; literature review
DOI: https://doi.org/10.51403/0868-2836/2022/918
File nội dung:
r220907.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log