Trang: 172
Tập 33, số 1 2023 Phụ bản
KIẾN THỨC, THÁI ĐỘ, VÀ THỰC HÀNH VỀ SỬ DỤNG MUỐI TRONG KHẨU PHẦN ĂN HÀNG NGÀY CỦA NGƯỜI DÂN TẠI PHƯỜNG ĐÔNG KHÊ, HẢI PHÒNG NĂM 2022
KNOWLEDGE, ATTITUDE, AND PRACTICE IN USING SALT FOR DAILY MEALS OF PEOPLE IN DONG KHE COMMUNE, HAI PHONG IN 2022
Tác giả: Cáp Minh Đức, Lương Vũ Ngọc Mai, Chu Khắc Tân, Nguyễn Bá Phước,
Nguyễn Thị Thắm
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang tiến hành trên 400 người dân tại phường Đông Khê, Hải Phòng, thời gian
nghiên cứu từ tháng 06 đến tháng 11 năm 2022 nhằm mục tiêu mô tả kiến thức, thái độ, thực hành về sử
dụng muối trong khẩu phần ăn hàng ngày của người dân. Số liệu được thu thập bằng phương pháp phỏng
vấn trực tiếp. Kết quả cho thấy người dân có kiến thức đạt là 19,7%; thái độ đạt là 54,5%; thực hành đạt là
33,7%. Trạm Y tế phường Đông Khê cần kết hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hải Phòng
tổ chức các buổi truyền thông để nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về sử dụng muối trong khẩu phần
ăn hàng ngày của người dân.
Summary:
A cross - sectional study was conducted
on 400 adults people in Dong Khe ward, Hai
Phong, the research period was from June
to November 2022 aimed to describe the
knowledge, attitude and practice in using salt
for daily meals of people. Data were collected
by direct interview method. The results showed
that people having good knowledge was
19.7%; good attitude was 54.5%; good practice
was 33.7%. Dong Khe Ward Health Station
needs to coordinate with Hai Phong Center for
Disease Control and Prevention to organize
communication sessions to improve people’s
knowledge, attitudes and practices in using salt
on daily diets.
Từ khóa:
Kiến thức; thái độ; và thực hành; sử dụng muối; Hải Phòng
Keywords:
Knowledge; attitude; and practice; using salt; Hai Phong
DOI: https://doi.org/10.51403/0868-2836/2023/987
File nội dung:
o2301172.pdf
Tải file: