Thứ năm, 08/06/2023
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Sự lưu hành của thực khuẩn thể tả trong môi trường nước ngoại cảnh tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam, 2018 –2019
Kết quả công tác quản lý người thuộc nhóm nguy cơ cao với COVID-19 tại Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022
Hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hiến, nhận tinh trùng và hiến, nhận noãn tại 3 Trung tâm hỗ trợ sinh sản năm 2018
Vi rút SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19 lây truyền qua đường nào?
Đường không khí (tiếp xúc với dịch tiết hầu họng)
Qua đường máu

Hội nghị khoa học Y tế dự phòng thành phố Hà Nội lần thứ I, năm 2016

Cập nhật lúc 15:18 22/04/2016
Hội nghị khoa học Y tế dự phòng thành phố Hà Nội lần thứ I, năm 2016 với chủ đề: “Nghiên cứu khoa học vì sức khỏe cộng đồng” do Trung tâm Y tế dự phòng phối hợp với Hội Y học dự phòng Hà Nội tổ chức ngày 26/03/2016 đã diễn ra tại thành phố Hà Nội
Tham dự Hội nghị có đại diện Hội Y học dự phòng Việt Nam; Cục Y tế dự phòng, Sở Y tế Hà Nội; đại diện các Viện: Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường lao động, Viện Dinh dưỡng, Viện SR-KST-CT Trung ương; đại diện trường đại học: Đại học Y tế Công cộng, Đại học Y Hà Nội;  đại diện các Trung tâm y tế tuyến quận huyện của Hà Nội; cùng các nhà khoa học đến từ các đơn vị khác nhau. Đặc biệt Hội nghị được chào đón các khách mời là các nhà khoa học quốc tế: đại diện Tổ chức Y tế Thế Giới; Viện Nghiên cứu các bệnh truyền nhiễm Quốc gia Nhật Bản và trường đại học Oita Nhật Bản. Ngoài ra có các cơ quan truyền thông và báo chí đến tham dự và chúc mừng Hội nghị.
TS. Hoàng Đức Hạnh, Phó GĐ Sở Y tế, Chủ tịch Hội YHDP Hà Nội khai mạc Hội nghị
(ảnh: PT)

Sau bài giới thiệu tổng quan về chức năng, nhiệm vụ và tầm nhìn tới năm 2025 của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội; nhiều báo cáo kết quả công trình nghiên cứu về một số vấn đề y học dự phòng nổi lên đã được trình bày tại Hội nghị như: Tổng quan về bệnh lây truyền từ động vật sang người; Sử dụng test nhanh để phát hiện kháng thể trung hòa kháng vi rút dại sau tiêm vắc xin và sau khi phơi nhiễm; Sử dụng vi rút pseudotype Vesicular stomatitis trong phát hiện và định lượng kháng thể trung hòa kháng vi rút dại; Kết quả giám sát và phòng chống sốt xuất huyết Dengue, bệnh tay-chân-miệng tại Hà Nội; Hiệu quả can thiệp nâng cao thực thi pháp luật trong thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm ở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Gần 20 báo cáo Poster được trưng bày đã thu hút sự chú ý của các đại biểu trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị. Các nhà khoa học của Hà Nội cùng các khách mời đánh giá rất cao các công trình nghiên cứu và tham gia thảo luận sôi nổi tại Hội nghị.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
(ảnh: PT)
 
Hội Y học dự phòng Việt Nam và Tạp chí Y học dự phòng xin được chúc mừng thành công của Hội nghị Khoa học kỹ thuật lần thứ I của ngành Y tế dự phòng Hà Nội. Hy vọng đây sẽ là tiền đề cho các Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên tiếp theo nhằm định hướng và đưa ra các kết quả khoa học có chất lượng và hữu ích vì sức khỏe cộng đồng. 

 
Nguyễn Thị Phương Tiệp
Hội Y học dự phòng
Thông tin khác:
CHÚC MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, xin kính chúc các đồng nghiệp, chuyên gia bình duyệt và thành viên Ban Biên tập mạnh khỏe, thành công và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Báo chí. GS.TS Đặng Đức Anh (Tổng Biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log