Thứ sáu, 20/04/2018
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Đánh giá thực trạng công tác y tế trường học ở các trường trung học cơ sở tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang năm 2016
Đánh giá chi phí – hiệu quả của chương trình can thiệp dự phòng lây nhiễm HPV trên phụ nữ 15-49 tuổi đã có gia đình tại Thị xã Chí Linh – tỉnh Hải Dương
Tình trạng miễn dịch đối với sởi của một số nhóm trẻ em và phụ nữ ở một số tỉnh miền Bắc Việt Nam, năm 2013
ads
Trang: 27
Tập 27, số 3 2017

Hiệu quả cải thiện tình trạng dinh dưỡng của sữa tươi bổ sung vi chất ở trẻ mẫu giáo tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

Effect of micronutrient fortified fresh milk for children in nutrition status of kindergartens of Nghia Dan district, Nghe An province
Tác giả: Nguyễn Đức Vinh, Lê Thị Hợp, Cao Thị Thu Hương, Bùi Thị Nhung
Tóm tắt:
Nghiên cứu can thiệp cộng đồng, đánh giá trước và sau can thiệp vớ i mục tiêu đánh giá hiệu quả củ a sữ a tươi bổ sung vi chấ t đối với sự cải thiện tình trạng dinh dưỡng của học sinh mẫu giáo tại huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An. Có 921 trẻ mẫu giáo thuộc 5 xã đã uống sữa tươi bổ sung vi chất 180 ml ngày (bổ sung thêm 218 UI vitamin A, 117 UI vitamin D, 54,4 g Axit folic, 2,88 mg sắt, 230 mg canxi, và 2,16 mg kẽm), 5 ngày/tuần trong 5 tháng. Các chỉ số Zscore và các tỷ lệ suy dinh dưỡng đã được tính toán và so sánh ở thời điểm sau can thiệp so với trước can thiệp, sử dụng chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO 2006). Kết quả cho thấy có sự cải thiện có ý nghĩ a thố ng kê các chỉ số Z-score cân nặng/tuổi (tăng 0,04; p=0,002), Z-score BMI/tuổi (tăng 0,05; p=0,021) và Z-score cân nặng/chiều cao (tăng 0,07; p<0,001), và làm giảm có ý nghĩa tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (giảm 2,8%) và có xu hướng giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi và gầy còm.
Summary:
A community - based intervention study with pre - and post - assessments aimed to identify the effect of micronutrient fortified fresh milk on the nutritional status of kindergarten children in Nghia Dan District, Nghe An Province. Total 921 kindergarten children of 5 communes were taken micronutrient fortified fresh milk 180 ml daily (contains 218 IU of vitamin A, 117 IU of vitamin D, 54.4 mg folic acid, 2.88 mg Iron, 230 mg calcium, and 2,16 mg Zinc) with 5 day/week for 5 months. The indicators of Z-score and nutritional status were measured at before and after intervention, based on WHO 2006 standard. The results of study showed the significant improvement of Z-score weight to age (increased by 0.04, p=0.002), Z-score BMI to age (increased by 0.05, p=0.021) and Z-score weight to height (increased by 0.07, p<0.001), and a decreasing in underweight by 2.8%. It has a tendency to reduce stunting and wasting.
Từ khóa:
Tình trạng dinh dưỡng, trẻ mẫu giáo, sữa tươi bổ sung vi chất.
Keywords:
Nutritional status, children, kindergarten, micronutrient fortified fresh milk.
File nội dung:
o170327.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
Tạp chí Y học Dự phòng (Hội Y học Dự phòng Việt Nam) phối hợp cùng Báo nhi đồng (Trung ương Đoàn TNCS HCM)tổ chức cuộc thi Học viện Y học nhí - 2018 cho các bé trong độ tuổi 3-12 tuổi. Ban tổ chức mong nhận được sự tham gia ủng hộ của các cá nhân và đơn vị.
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log