Thứ bảy, 27/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 27
Tập 27, số 3 2017

Hiệu quả cải thiện tình trạng dinh dưỡng của sữa tươi bổ sung vi chất ở trẻ mẫu giáo tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

Effect of micronutrient fortified fresh milk for children in nutrition status of kindergartens of Nghia Dan district, Nghe An province
Tác giả: Nguyễn Đức Vinh, Lê Thị Hợp, Cao Thị Thu Hương, Bùi Thị Nhung
Tóm tắt:
Nghiên cứu can thiệp cộng đồng, đánh giá trước và sau can thiệp vớ i mục tiêu đánh giá hiệu quả củ a sữ a tươi bổ sung vi chấ t đối với sự cải thiện tình trạng dinh dưỡng của học sinh mẫu giáo tại huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An. Có 921 trẻ mẫu giáo thuộc 5 xã đã uống sữa tươi bổ sung vi chất 180 ml ngày (bổ sung thêm 218 UI vitamin A, 117 UI vitamin D, 54,4 g Axit folic, 2,88 mg sắt, 230 mg canxi, và 2,16 mg kẽm), 5 ngày/tuần trong 5 tháng. Các chỉ số Zscore và các tỷ lệ suy dinh dưỡng đã được tính toán và so sánh ở thời điểm sau can thiệp so với trước can thiệp, sử dụng chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO 2006). Kết quả cho thấy có sự cải thiện có ý nghĩ a thố ng kê các chỉ số Z-score cân nặng/tuổi (tăng 0,04; p=0,002), Z-score BMI/tuổi (tăng 0,05; p=0,021) và Z-score cân nặng/chiều cao (tăng 0,07; p<0,001), và làm giảm có ý nghĩa tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (giảm 2,8%) và có xu hướng giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi và gầy còm.
Summary:
A community - based intervention study with pre - and post - assessments aimed to identify the effect of micronutrient fortified fresh milk on the nutritional status of kindergarten children in Nghia Dan District, Nghe An Province. Total 921 kindergarten children of 5 communes were taken micronutrient fortified fresh milk 180 ml daily (contains 218 IU of vitamin A, 117 IU of vitamin D, 54.4 mg folic acid, 2.88 mg Iron, 230 mg calcium, and 2,16 mg Zinc) with 5 day/week for 5 months. The indicators of Z-score and nutritional status were measured at before and after intervention, based on WHO 2006 standard. The results of study showed the significant improvement of Z-score weight to age (increased by 0.04, p=0.002), Z-score BMI to age (increased by 0.05, p=0.021) and Z-score weight to height (increased by 0.07, p<0.001), and a decreasing in underweight by 2.8%. It has a tendency to reduce stunting and wasting.
Từ khóa:
Tình trạng dinh dưỡng, trẻ mẫu giáo, sữa tươi bổ sung vi chất.
Keywords:
Nutritional status, children, kindergarten, micronutrient fortified fresh milk.
File nội dung:
o170327.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log