Thứ sáu, 22/09/2017
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Tỷ lệ nhiễm HIV và nguy cơ lây nhiễm HIV ở nhóm nam tiêm chích ma túy tại Thái Nguyên, năm 2014
Thực trạng và các yếu tố liên quan đến tuân thủ điều trị ARV của bệnh nhân tại các phòng khám ngoại trú của tỉnh Điện Biên năm 2016
Thực trạng nhiễm trùng đường sinh sản ở nữ công nhân hiếm muộn tại khu công nghiệp Phúc Điền, tỉnh Hải Dương năm 2016
ads
Trang: 27
Tập 27, số 3 2017

Hiệu quả cải thiện tình trạng dinh dưỡng của sữa tươi bổ sung vi chất ở trẻ mẫu giáo tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An

Effect of micronutrient fortified fresh milk for children in nutrition status of kindergartens of Nghia Dan district, Nghe An province
Tác giả: Nguyễn Đức Vinh, Lê Thị Hợp, Cao Thị Thu Hương, Bùi Thị Nhung
Tóm tắt:
Nghiên cứu can thiệp cộng đồng, đánh giá trước và sau can thiệp vớ i mục tiêu đánh giá hiệu quả củ a sữ a tươi bổ sung vi chấ t đối với sự cải thiện tình trạng dinh dưỡng của học sinh mẫu giáo tại huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An. Có 921 trẻ mẫu giáo thuộc 5 xã đã uống sữa tươi bổ sung vi chất 180 ml ngày (bổ sung thêm 218 UI vitamin A, 117 UI vitamin D, 54,4 g Axit folic, 2,88 mg sắt, 230 mg canxi, và 2,16 mg kẽm), 5 ngày/tuần trong 5 tháng. Các chỉ số Zscore và các tỷ lệ suy dinh dưỡng đã được tính toán và so sánh ở thời điểm sau can thiệp so với trước can thiệp, sử dụng chuẩn tăng trưởng của Tổ chức Y tế thế giới (WHO 2006). Kết quả cho thấy có sự cải thiện có ý nghĩ a thố ng kê các chỉ số Z-score cân nặng/tuổi (tăng 0,04; p=0,002), Z-score BMI/tuổi (tăng 0,05; p=0,021) và Z-score cân nặng/chiều cao (tăng 0,07; p<0,001), và làm giảm có ý nghĩa tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân (giảm 2,8%) và có xu hướng giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi và gầy còm.
Summary:
A community - based intervention study with pre - and post - assessments aimed to identify the effect of micronutrient fortified fresh milk on the nutritional status of kindergarten children in Nghia Dan District, Nghe An Province. Total 921 kindergarten children of 5 communes were taken micronutrient fortified fresh milk 180 ml daily (contains 218 IU of vitamin A, 117 IU of vitamin D, 54.4 mg folic acid, 2.88 mg Iron, 230 mg calcium, and 2,16 mg Zinc) with 5 day/week for 5 months. The indicators of Z-score and nutritional status were measured at before and after intervention, based on WHO 2006 standard. The results of study showed the significant improvement of Z-score weight to age (increased by 0.04, p=0.002), Z-score BMI to age (increased by 0.05, p=0.021) and Z-score weight to height (increased by 0.07, p<0.001), and a decreasing in underweight by 2.8%. It has a tendency to reduce stunting and wasting.
Từ khóa:
Tình trạng dinh dưỡng, trẻ mẫu giáo, sữa tươi bổ sung vi chất.
Keywords:
Nutritional status, children, kindergarten, micronutrient fortified fresh milk.
File nội dung:
o170327.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Hội Y học Dự phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc vào tháng 10 năm 2017 tại Đà Nẵng. Kính mời Quý đồng nghiệp đăng ký và nộp báo cáo trình bày tại Hội nghị. Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị sẽ được lựa chọn để đăng trên Số Đặc Biệt của Tạp chí Y học Dự phòng năm 2017. (Chi tiết xin click vào hình)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log