Thứ bẩy, 22/07/2017
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Tỷ lệ nhiễm HIV và nguy cơ lây nhiễm HIV ở nhóm nam tiêm chích ma túy tại Thái Nguyên, năm 2014
Thực trạng và các yếu tố liên quan đến tuân thủ điều trị ARV của bệnh nhân tại các phòng khám ngoại trú của tỉnh Điện Biên năm 2016
Thực trạng nhiễm trùng đường sinh sản ở nữ công nhân hiếm muộn tại khu công nghiệp Phúc Điền, tỉnh Hải Dương năm 2016
ads
Trang: 38
Tập 27, số 3 2017

Thực trạng an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh giò chả ở một số chợ quận Hai Bà Trưng và huyện Thanh Trì, Hà Nội năm 2016

Current situation of food safety in Gio Cha business in some markets of Hai Ba Trung and Thanh Tri districts, Hanoi in 2016
Tác giả: Nguyễn Hùng Long, Đoàn Huy Dũng
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang tìm hiểu thực trạng an toàn thực phẩm (ATTP) của mẫu giò chả bán được bày bán trực tiếp tại 80 cơ sở kinh doanh giò chả tại Quận Hai Bà Trưng và huyện Thanh Trì, Hà Nội từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2016. Kết quả cho thấy, đối với chỉ tiêu vi sinh là 25% mẫu giò có nhiễm E.coli và 66,2 % mẫu giò nhiễm Coliforms vượt quá tiêu chuẩn cho phép; tương tự có 25% mẫu chả không đạt chỉ tiêu vi sinh E.coli và 63,8% mẫu không đạt chỉ tiêu vi sinh Coliforms. Đối với chỉ tiêu hoá học thì 100% mẫu xét nghiệm nhanh âm tính với phẩm màu không cho phép sử dụng, tuy nhiên, có 46,2 % mẫu giò có hàn the và 58,8% mẫu chả dương tính với hàn the. Cần tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm trong các sản phẩm giò chả.
Summary:
A cross-sectional descriptive study on the food safety status of Gio Cha at 80 directly retailers was conducted in the Hai Ba Trung and Thanh Tri Districts in Hanoi from January to June 2016. The results showed that, there was exceeding of the permitted standards for microbiological targets, such as E.coli in 25% and Coliforms in 66.2% Gio samples. 25% of Cha samples did not meet E. coli criteria and 63.8% of Cha samples did not meet Coliforms criteria. For chemical criteria, 100% of the specimens were fast negative with colorants that are not allowed to be used. There were 46.2% of Gio with borax and 58.8% of Cha with borax. It is necessary to strengthen supervision, inspection and inspection of compliance with food safety regulations in Gio Cha products.
Từ khóa:
An toàn thực phẩm, giò chả, Hà Nội
Keywords:
food safety, gio cha, Hanoi
File nội dung:
o170338.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Hội Y học Dự phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc vào tháng 10 năm 2017 tại Đà Nẵng. Kính mời Quý đồng nghiệp đăng ký và nộp báo cáo trình bày tại Hội nghị. Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị sẽ được lựa chọn để đăng trên Số Đặc Biệt của Tạp chí Y học Dự phòng năm 2017. (Chi tiết xin click vào hình)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log