Thứ tư, 01/05/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 57
Tập XXIV, số 2 (150) 2014

Kiến Thức, thái độ và thực hành về phòng nhiễm sán lá gan nhỏ của người dân trên 15 tuổi tại một xã, tỉnh Phú Yên

Knowledge, attitude and practice towards prevention of opisthorchis viverrini infection among above 15 years-old people at one commune of Phuyen province
Tác giả: Lê Hữu Thọ
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được tiến hành từ tháng 6/2012 đến tháng 12/2012 với cỡ mẫu phỏng vấn là 384 người dân với mục tiêu là mô tả kiến thức, thái độ, thực hành về phòng nhiễm sán lá gan nhỏ của người dân trên 15 tuổi ở xã An Hòa, huyện Tuy An, Phú Yên. Kết quả cho thấy có 39,3% có kiến thức chung về bệnh sán lá gan nhỏ đạt, 42,71% đối tượng có kiến thức đúng về đường lây truyền bệnh, 38,8% có kiến thức đúng về món ăn truyền bệnh sán lá gan nhỏ là gỏi cá nước ngọt; 38,5% có kiến thức đúng về tác hại của sán lá gan nhỏ và có 33,3% có kiến thức đúng về phòng bệnh sán lá gan nhỏ. Thái độ chung về bệnh sán lá gan nhỏ của đối tượng đạt là 40,1%. Đánh giá thực hành chung có 35,7% đạt. Tỷ lệ ăn gỏi cá của người dân tại xã An Hòa là 33,3% và có 52,3% có tần số ăn gỏi cá từ 5 lần trở lên trong năm
Summary:
A cross-sectional study was conducted from June to December 2012 with a sample size of 375 persons to describe knowledge, attitude, practice of Opisthorchis viverrini infection prevention among resident over 15 years-old at An Hoa commune, Tuy An District, Phu Yen Province. Study results showed 39.32% the respondents had good general knowledge of Opisthorchis viverrini, 42.71% those known the transmission method, 38.8% known Opisthorchis viverrini was transmitted by raw fresh water fish dishes, 38.54% passed the knowledge of Opisthorchis viverrini effects, 33.33% passed the knowledge of Opisthorchis viverrini prevention, 40.1% passed the general attitude of Opisthorchis viverrini, 35.68% passed general practice assessment. The eating raw fish dishes rate is 33.3%, in which 52.3% have eaten more than 5 times/years
Từ khóa:
Kiến thức, thái độ, thực hành, phòng nhiễm sán lá gan nhỏ người trên 15 tuổi
Keywords:
Knowledge, attitude, practice of Opisthorchis viverrini over 15 years-old
File nội dung:
yhdp_origin57_2_2014.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log