Trang: 66
Tập XXIV, số 3 (152) 2014
Kiến thức, thái độ của cán bộ quản lý an toàn thực phẩm liên quan đến ô nhiễm Foocmon tại thành phố Lào Cai năm 2011
Knowledge and attitude of food safety managers on Formol contaminated food in Laocai province in 2011
Tác giả: Trần Quang Trung, Ninh Thị Nhung
Tóm tắt:
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng, nghiên cứu đã được thực hiện nhằm đánh giá kiến thức và thái độ của cán bộ quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện tại 3 phường với 30 cán bộ làm công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan đến ô nhiễm foocmon tại thành phố Lào Cai năm 2011. Kết quả điều tra cho thấy có 90% cán bộ hiểu đúng về định nghĩa thực phẩm, an toàn thực phẩm. 100% số cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm có thái độ tích cực trong công tác giảm ô nhiễm foocmon trong thực phẩm.
Summary:
To ensure food safety and hygiene for consumers,
this study was carried out to describe the
knowledge and attitudes of food safety managers
in Lao Cai province. A cross-sectional investigation
was performed in 3 wards with 30 staffs
who directly work as the managers for food safety
and hygiene related to the formol contamination in
Lao Cai provine in 2011. Survey results showed that
90% of staffs who understand correctly the definition
of food, and food safety. 100% of staffs
working in food safety has a positive attitude in
reduction of formol contamination in food.
Từ khóa:
An toàn thực phẩm, foocmon, cán bộ quản lý, Lào Cai
Keywords:
food safety, formol, manager, Lao Cai
File nội dung:
yhdp_origin66_3_2014.pdf
Tải file: