Thứ hai, 29/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 70
Tập XXIV, số 3 (152) 2014

Kiến thức và thực hành của người chế biến thực phẩm tại các trường mầm non quận Ba Đình, Hà Nội năm 2013

Knowledge and practice of food handlers at kindergartens in Badinh district, Hanoi in 2013
Tác giả: Trần Quang Trung
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện tại 42 bếp ăn tập thể và 214 người chế biến thực phẩm các Trường mầm non quận Ba Đình để đánh giá về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và kiến thức, thực hành của những người chế biến thực phẩm ở những cơ sở này năm 2013. Kết quả nghiên cứu cho thấy: số bếp ăn tập thể đạt điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế là 76,2%. Trong đó, điều kiện vệ sinh cơ sở đạt tỷ lệ thấp với 78,6%, điều kiện trong chế biến và bảo quản đạt tỷ lệ cao nhất với 95,2%. Tỷ lệ mẫu bàn tay nhiễm Coliform là 21/42 mẫu (50%) và nhiễm E.coli là 8/42 mẫu (19%). Người chế biến thực phẩm có kiến thức đúng về an toàn thực phẩm (ATTP) là 74,8% và thực hành đúng về ATTP là 72%. Vẫn còn 62,1% người chế biến thực phẩm không đội mũ, 43% người chế biến thực phẩm không đeo khẩu trang.
Summary:
A cross-sectional investigation was performed on 42 collective kitchens and 214 food handlers at kindergartens in Ba Dinh district to describe the reality of food safety and hygiene as well as the knowledge and practice of food handlers in 2013. The results showed that the number of collective kitchens meet requirement of food safety conditions of Ministry of Health is not high (76.2 %). In particular, hygiene condition of facilities meet lowest rate (78.6 %), condition in processing, preserving meet the highest rate with 95.2 %. The percentage of samples of contaminated hands with Coliform is 21/42 (50 %) and infection with E. coli is 8/42 samples (19 %). The food handlers who have proper knowledge about food safety is 74.8 % and the correct practice of food safety is 72 %. There are still 62.1 % of food handlers do not hat, 43 % of processed food people without wearing masks.
Từ khóa:
An toàn thực phẩm, vệ sinh, người chế biến thực phẩm, trường mầm non, Ba Đình
Keywords:
Food safety, hygiene, food handler, kindergarten, Ba Dinh
File nội dung:
yhdp_origin70_3_2014.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log