Thứ tư, 08/05/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Áp dụng phương pháp PCR đa mồi định type huyết thanh và phát hiện gen độc lực của vi khuẩn Klebsiella pneumoniae phân lập từ bệnh nhân áp xe gan điều trị tại bệnh viện Bạch Mai
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 132
Tập XXVI, số 4 (177) 2016

Đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng thực phẩm tại Lào Cai và Đồng Tháp năm 2015

Knowledge of food consumers on food safety at Lao Cai and DongT hap provinces in 2015
Tác giả: Nguyễn Thanh Phong, Trần Thị Thu Liễu, Hoàng Hải, Nguyễn Thanh Bình
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang về kiến thức về an toàn thực phẩm được thực hiện trên 400 người tiêu dùng là những người nội trợ của hộ gia đình tại Lào Cai và Đồng Tháp năm 2015. Kết quả cho thấy tỷ lệ người tiêu dùng ở 2 tỉnh này có kiến thức về ATTP với mức độ từ đạt yêu cầu đến đạt yêu cầu cao là 82,5±3,8%. Tỷ lệ người tiêu dùng tại khu vực thành thị đạt yêu cầu về kiến thức ATTP là 86,0±4,9%, cao hơn so với nông thôn 79,1±5,8%, tuy nhiên không đạt ý nghĩa thống kê. Nhóm NTD ở Đồng Tháp có tỷ lệ đạt về kiến thức ATTP cao hơn so với ở Lào Cai (87,8±4,6% so với 77,2±5,9%; p<0,05).
Summary:
A cross – sectional study on knowledge on food safety of food consumers was carried out on 400 housewife at Lao Cai and Dong Thap province in 2015. Result showed 82.5±3.8% of the housewife at these 2 provinces having good knowledge on food safety. Rate of housewife having good knowledge on food safety living in urban arears higher but not significantly in comparison to that of consumers living in rural arears (86.0±4.9% vs 79,1±5.8%). The housewife at Dong Thap province showed to have remarkable higher level of knowledge on food safety than those living in Lao Cai province (87.8±4.6% vs 77.2±5.9%; p<0.05)
Từ khóa:
Kiến thức, người tiêu dùng thực phẩm, an toàn thực phẩm, Lào Cai, Đồng Tháp
Keywords:
Knowledge, food consumers, food safety, Lao Cai, Dong Thap province
File nội dung:
O1604132.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log