Trang: 132
Tập XXVI, số 4 (177) 2016
Đánh giá kiến thức về an toàn thực phẩm của người tiêu dùng thực phẩm tại Lào Cai và Đồng Tháp năm 2015
Knowledge of food consumers on food safety at Lao Cai and DongT hap provinces in 2015
Tác giả: Nguyễn Thanh Phong, Trần Thị Thu Liễu, Hoàng Hải, Nguyễn Thanh Bình
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang về kiến thức về an toàn thực phẩm được thực hiện trên 400 người tiêu dùng
là những người nội trợ của hộ gia đình tại Lào Cai và Đồng Tháp năm 2015. Kết quả cho thấy tỷ lệ người
tiêu dùng ở 2 tỉnh này có kiến thức về ATTP với mức độ từ đạt yêu cầu đến đạt yêu cầu cao là 82,5±3,8%.
Tỷ lệ người tiêu dùng tại khu vực thành thị đạt yêu cầu về kiến thức ATTP là 86,0±4,9%, cao hơn so với
nông thôn 79,1±5,8%, tuy nhiên không đạt ý nghĩa thống kê. Nhóm NTD ở Đồng Tháp có tỷ lệ đạt về kiến
thức ATTP cao hơn so với ở Lào Cai (87,8±4,6% so với 77,2±5,9%; p<0,05).
Summary:
A cross – sectional study on knowledge
on food safety of food consumers was carried
out on 400 housewife at Lao Cai and
Dong Thap province in 2015. Result showed
82.5±3.8% of the housewife at these 2 provinces
having good knowledge on food safety.
Rate of housewife having good knowledge
on food safety living in urban arears higher
but not significantly in comparison to that of
consumers living in rural arears (86.0±4.9%
vs 79,1±5.8%). The housewife at Dong Thap
province showed to have remarkable higher
level of knowledge on food safety than those
living in Lao Cai province (87.8±4.6% vs
77.2±5.9%; p<0.05)
Từ khóa:
Kiến thức, người tiêu dùng thực phẩm, an toàn thực phẩm, Lào Cai, Đồng Tháp
Keywords:
Knowledge, food consumers, food safety, Lao Cai, Dong Thap province
File nội dung:
O1604132.pdf
Tải file: