Trang: 54
Tập XXVI, số 6 (179) 2016
Kiến thức, thực hành của cán bộ tham gia đoàn thanh/kiểm tra an toàn thực phẩm tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương năm 2014
Knowledge and practice of officials for food safety inspection in Thanh Ha district, Hai Duong province, 2014
Tác giả: Nguyễn Thanh Phong, Phạm Thị Ngọc
Tóm tắt:
Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát kiến thức, thực hánh của 73 cán bộ Ủy ban nhân dân, trạm y tế
ở 24 xã , thị trấn của huyện Thanh Hà, Hải Dương đã tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực
phẩm (ATTP) trong năm 2014. Kết quả cho thấy có 64,4% thành viên có trình độ từ cao đẳng, trung cấp;
12,3% chưa được đào tạo, tập huấn về ATTP nhưng vẫn tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra; 49% có
thâm niên dưới 1 năm. 91,8% có thực hiện quan sát điều kiện vệ sinh,71,2% kiểm tra nội dung ghi nhãn.
Còn 6,1% không rõ mình đã tham gia kiểm tra cơ sở nào. 31,5% hiểu sai về thẩm quyền niêm phong tài
liệu tang vật khi đi thanh tra kiểm tra ATTP.
Summary:
A study was conducted to examine the
knowledge and practice of 73 staffs of the
People's Committee and medical stations of
24 communes in Thanh Ha district, Hai Duong
province who joined the inspection teams
for food safety in 2014. The results showed
that 64.4% of members who hold college/
intermediate qualifications, 12.3% of members
who have never been trained on food safety,
but participated in the inspection teams; 49%
of members who have less than one year of
professional experience. 91.8% of members
who had practices for observation of hygiene
conditions, 71.2% of members who checked
the content labels. 6.1% of members who did
not remember which facilites they inspected.
31.5% of members who misunderstood on the
sealing competence of materials and exhibits
during their inspection on food safety.
Từ khóa:
an toàn thực phẩm, thức ăn đường phố, Thanh Hà, Hải Dương
Keywords:
food safety, street food, Thanh Ha, Hai Duong
File nội dung:
O160654.pdf
Tải file: