Thứ bảy, 04/05/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 54
Tập XXVI, số 6 (179) 2016

Kiến thức, thực hành của cán bộ tham gia đoàn thanh/kiểm tra an toàn thực phẩm tại huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương năm 2014

Knowledge and practice of officials for food safety inspection in Thanh Ha district, Hai Duong province, 2014
Tác giả: Nguyễn Thanh Phong, Phạm Thị Ngọc
Tóm tắt:
Nghiên cứu được thực hiện nhằm khảo sát kiến thức, thực hánh của 73 cán bộ Ủy ban nhân dân, trạm y tế ở 24 xã , thị trấn của huyện Thanh Hà, Hải Dương đã tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) trong năm 2014. Kết quả cho thấy có 64,4% thành viên có trình độ từ cao đẳng, trung cấp; 12,3% chưa được đào tạo, tập huấn về ATTP nhưng vẫn tham gia các đoàn thanh tra, kiểm tra; 49% có thâm niên dưới 1 năm. 91,8% có thực hiện quan sát điều kiện vệ sinh,71,2% kiểm tra nội dung ghi nhãn. Còn 6,1% không rõ mình đã tham gia kiểm tra cơ sở nào. 31,5% hiểu sai về thẩm quyền niêm phong tài liệu tang vật khi đi thanh tra kiểm tra ATTP.
Summary:
A study was conducted to examine the knowledge and practice of 73 staffs of the People's Committee and medical stations of 24 communes in Thanh Ha district, Hai Duong province who joined the inspection teams for food safety in 2014. The results showed that 64.4% of members who hold college/ intermediate qualifications, 12.3% of members who have never been trained on food safety, but participated in the inspection teams; 49% of members who have less than one year of professional experience. 91.8% of members who had practices for observation of hygiene conditions, 71.2% of members who checked the content labels. 6.1% of members who did not remember which facilites they inspected. 31.5% of members who misunderstood on the sealing competence of materials and exhibits during their inspection on food safety.
Từ khóa:
an toàn thực phẩm, thức ăn đường phố, Thanh Hà, Hải Dương
Keywords:
food safety, street food, Thanh Ha, Hai Duong
File nội dung:
O160654.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log