Thứ bảy, 04/05/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 61
Tập XXVI, số 6 (179) 2016

Ô nhiễm một số chỉ tiêu vi sinh vật trong sản xuất thịt khô tại tỉnh Sơn La năm 2014

Contamination of microorganisms in dried meat production in Son La province, 2014
Tác giả: Nguyễn Thanh Phong, Phạm Thị Ngọc
Tóm tắt:
Nghiên cứu mô tả cắt ngang được thực hiện tại 19 cơ sở chế biến thịt khô của 12 phường tại thành phố Sơn La năm 2014. Xét nghiệm 19 mẫu nước, 95 mẫu không khí, 28 mẫu tay nhân viên chế biến, 19 mẫu thịt tươi và 19 mẫu thịt khô. Kết quả cho thấy: 100% cơ sở đã sử dụng nước máy để sản xuất thịt khô; tất cả mẫu nước được kiểm tra phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các chỉ tiêu phân tích; tất cả mẫu không khí tại khu vực sơ chế, chế biến có nhiễm vi khuẩn hiếu khí, 10 mẫu có số vi khuẩn hiếu khí vượt tiêu chuẩn cho phép. 25/95 mẫu có nhiễm nấm mốc. 100% mẫu thịt trâu tươi không bị nhiễm Salmonella và S.aureus. 100% mẫu thịt tươi và 26,3% mẫu thịt khô có nhiễm vi khuẩn E.coli.
Summary:
A cross-sectional investigation was conducted on 19 processing facilities of dried meats in 12 communes of Son La city in 2014. Nine water samples, 95 air samples, 28 samples collecting from hand-processing staffs, 19 fresh meat samples and 19 dried meat samples were tested. The results showed that: 100% facilities have been used tap-water for dried meat production; all water samples were checked for conformity with the nantional technical standard of analytic criteria; all air samples contaminated with aerobic bacteria in the pretreatment, and processing areas, 10 air samples exceeded the limit of aerobic bacteria, and 25 samples contaminated with fungus. 100% of fresh buffalo meats were not contaminated with Salmonella and S. aureus. 100% fresh meat samples and 26.3% of dried meats comtaminated with E coli.
Từ khóa:
ô nhiễm, chỉ tiêu vi sinh vật, sản xuất thịt khô, Sơn La
Keywords:
contamination, microorganism indicators, dried meat production, Son La
File nội dung:
O160661.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log