Thứ hai, 02/08/2021
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Mối liên quan giữa véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue và các yếu tố khí hậu tại tỉnh Hà Tĩnh, 2019 - 2020
Thực trạng và một số yếu tố liên quan đến tiêm vắc xin Viêm gan B sơ sinh tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, năm 2020
Hiệu quả sử dụng sữa tươi bổ sung 19 vi chất dinh dưỡng và khoáng chất đối với tình trạng dinh dưỡng trẻ tiểu học tại tỉnh miền núi phía Bắc, năm 2018
Trang: 50
Tập 30, số 5 2020

THỰC TRẠNG HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC VÀ MỘT SỐ YẾU TỐ LIÊN QUAN CỦA NGƯỜI DÂN Ở MỘT SỐ TỈNH Ở VIỆT NAM NĂM 2019

CURRENT SITUATION OF PHYSICAL ACTIVITIES IN SOME PROVINCES IN VIETNAM IN 2019
Tác giả: Phạm Bích Diệp, Nguyễn Thị Hồng Diễm, Lê Thị Hoàn
Tóm tắt:
Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục tiêu mô tả thực trạng hoạt động thể lực (HĐTL) và một số yếu tố liên quan đến HĐTL của người dân ở một số tỉnh năm 2019. Phương pháp mô tả cắt ngang trên 1193 người dân đi mua hàng tại cửa hàng và siêu thị. Tỷ lệ người dân có HĐTL đủ theo khuyến nghị của WHO là 74,7%. Thời gian hoạt động tĩnh tại trung bình trong một ngày là 3 giờ. Người dân ở Thái Nguyên có HĐTL đủ cao hơn Hà Nội; người kết hôn và người trưởng thành có HĐTL đủ cao hơn người độc thân và nhóm người chưa trưởng thành. Cần phải truyền thông đặc biệt chú trọng hơn nhóm người độc thân, nhóm chưa trưởng thành và nhóm ở Hà Nội để người dân biết lợi ích của việc vận động và giảm nguy cơ các bệnh không lây nhiễm.
Summary:
The study describes the prevalence of people’s sufcient physical activities and its associated factors in some provinces of Vietnam in 2019. The cross-sectional study among 1193 people shopping in shops and supermarkets. The prevalence of people’s sufcient physical activities as the World Health Organization’s recommendations is 74.7%. Average static operation time is 3 hours per day. People living in Thai Nguyen is more likely to do enough physical activity than those in Ha Noi; people getting married is more likely to do enough physical activity than the singer; adults are more likely to do enough physical activity than the adolescents. There is a need for communication for community people, especially for single people, adolescent groups and, people living in Ha Noi about beneft of physical activity and reduce the risk of non-communicable diseases.
Từ khóa:
Người dân; hoạt động thể lực; bệnh không lây nhiễm; người trưởng thành
Keywords:
People; physical activities; non communicable dieases; adults
File nội dung:
o200550.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
CHÚC MỪNG NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6, xin kính chúc các đồng nghiệp, chuyên gia bình duyệt và thành viên Ban Biên tập mạnh khỏe, thành công và có nhiều đóng góp cho sự nghiệp Báo chí. GS.TS Đặng Đức Anh (Tổng Biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log