Thứ sáu, 26/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 153
Tập XXV, số 12 (172) 2015 Số 12+13 (172+173)

Chỉ số đường huyết của bột ngũ cốc dinh dưỡng Resoni

Glycemic index of Resoni nutritional cereals
Tác giả: Phạm Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Lâm, Bùi Thị Nhung
Tóm tắt:
Thiết kế nghiên cứu là một thử nghiệm lâm sàng tự đối chứng đã được tiến hành trên 10 người khỏe mạnh nhằm xác định chỉ số đường huyết của bột ngũ cốc dinh dưỡng Resoni. Kết quả cho thấy, bột ngũ cốc dinh dưỡng Resoni có chứa đường Isomalt và chất xơ đã làm tăng glucose máu chậm hơn so với uống đường glucose tại các thời điểm sau ăn 15’, 30’, 45’, 60’, 90’, 120’ (p< 0,05). Chỉ số đường huyết của bột ngũ cốc dinh dưỡng Resoni là 34,6 % và thuộc nhóm chỉ số đường huyết rất thấp theo phân loại Quốc tế.
Summary:
The study was designed as the cross-over clinical trial in 10 healthy adult with the purpose to determine the glycemic index of Resoni nutritional cereals. The result show that the level of postprandial blood glucose level of Resoni nutritional cereals containing Isomalt increased slowly than the level postprandial blood glucose level of glucose after 15’, 30’, 45’, 60’, 90’, 120’ of the test food (p<0,05) and glycemic index of Resoni nutritional cereals is 34,6% and it was very low glycemic index follow by International standard
Từ khóa:
Chỉ số đường huyết của thực phẩm, bột ngũ cốc dinh dưỡng Resoni
Keywords:
Glycemic index of food, Isomalt, fiber, Resoni nutritional cereals
File nội dung:
O1512153.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log