Trang: 153
Tập XXV, số 12 (172) 2015 Số 12+13 (172+173)
Chỉ số đường huyết của bột ngũ cốc dinh dưỡng Resoni
Glycemic index of Resoni nutritional cereals
Tác giả: Phạm Thị Thu Hương, Nguyễn Thị Lâm, Bùi Thị Nhung
Tóm tắt:
Thiết kế nghiên cứu là một thử nghiệm lâm sàng tự đối chứng đã được tiến hành trên 10 người khỏe mạnh
nhằm xác định chỉ số đường huyết của bột ngũ cốc dinh dưỡng Resoni. Kết quả cho thấy, bột ngũ cốc dinh
dưỡng Resoni có chứa đường Isomalt và chất xơ đã làm tăng glucose máu chậm hơn so với uống đường
glucose tại các thời điểm sau ăn 15’, 30’, 45’, 60’, 90’, 120’ (p< 0,05). Chỉ số đường huyết của bột ngũ cốc
dinh dưỡng Resoni là 34,6 % và thuộc nhóm chỉ số đường huyết rất thấp theo phân loại Quốc tế.
Summary:
The study was designed as the cross-over
clinical trial in 10 healthy adult with the purpose
to determine the glycemic index of Resoni nutritional
cereals. The result show that the level of
postprandial blood glucose level of Resoni nutritional
cereals containing Isomalt increased slowly
than the level postprandial blood glucose level of
glucose after 15’, 30’, 45’, 60’, 90’, 120’ of the
test food (p<0,05) and glycemic index of Resoni
nutritional cereals is 34,6% and it was very low
glycemic index follow by International standard
Từ khóa:
Chỉ số đường huyết của thực phẩm, bột ngũ cốc dinh dưỡng Resoni
Keywords:
Glycemic index of food, Isomalt, fiber, Resoni nutritional cereals
File nội dung:
O1512153.pdf
Tải file: