Thứ sáu, 26/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 68
Tập 27, số 13 2017

Thẩm định quy trình bất hoạt vi rút bằng formalin trong sản xuất vắc xin cúm A/H7N9

Validation of virus formalin inactivation process in A/H7N9 influenza vaccine production
Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết, Lê Văn Bé, Ngô Đăng Nghĩa, Dương Hữu Thái
Tóm tắt:
Nghiên cứu thẩm định quy trình bất hoạt vi rút bằng formalin trong sản xuất vắc xin cúm A/H7N9 dựa trên khảo sát các thông số: Nồng độ formalin (0,01%, 0,02% và 0,04%), nhiệt độ (2 - 80C, 20 - 240C và 36 - 380C) và thời gian bất hoạt (0, 6, 12, 18 và 24 giờ). Mỗi thông số tiến hành thử nghiệm trên 03 lô liên tiếp. Việc áp dụng thẩm định quy trình bất hoạt trong sản xuất thể hiện tất cả các lô nồng độ vi rút được bất hoạt hoàn toàn với nồng độ formalin 0,02% sau 24h ở điều kiện 20-240C, hàm lượng HA sau bất hoạt đạt trung bình 186,0 ± 19,4 μg/ml, với hiệu suất bảo toàn hàm lượng HA trong sản phẩm thu được sau giai đoạn bất hoạt đạt trên 90% đảm bảo giữ ổn định thành phần kháng nguyên. Hàm lượng Endotoxin ổn định ở mức thấp. Đây là nồng độ formalin phù hợp với khuyến cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) trong sản xuất vắc xin cúm bất hoạt là hàm lượng formalin không được vượt quá 0,1% đối với các dạng vắc xin cúm toàn hạt vi rút (WHO- TRS 927, 2005).
Summary:
The study of validating virus formalin - inactivation process in A/H7N9 influenza vaccine production was based on the parameters of formalin concentration (0,01%, 0,02% and 0,04%), temperature (2 - 80C, 20 - 240C and 36 - 380C), and time of inactivation (0, 6, 12, 18 và 24 hours). Each parameter was applied on 03 consecutive batches. The results of validating inactivation process in production showed that with all of the concentrated bulks, viruses were completely inactivated with the formalin concentration of 0.02% after 24 hours with the temperature of 20-240C, with HA concentration after inactivation reaching an average of 186.0 ± 19.4 μg/ml, with the productivity of maintaining the concentration of HA in the product after inactivation stage reaching over 90% guarantee of the stability maintenance of antigens. The concentration of Endotoxin and the quality of vaccine met the standard requirements of WHO - TRS 927, 2005. The formalin concentration was under 0,1%, meeting the recommendations of World Health Organization (WHO).
Từ khóa:
Vi rút A/H7N9, bất hoạt vi rút, formalin, vắc xin cúm.
Keywords:
A/H7N9 virus, virus inactivation, formalin, influenza vaccine
File nội dung:
o171368.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log