Thứ hai, 19/02/2018
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Đánh giá thực trạng công tác y tế trường học ở các trường trung học cơ sở tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang năm 2016
Đánh giá chi phí – hiệu quả của chương trình can thiệp dự phòng lây nhiễm HPV trên phụ nữ 15-49 tuổi đã có gia đình tại Thị xã Chí Linh – tỉnh Hải Dương
Tình trạng miễn dịch đối với sởi của một số nhóm trẻ em và phụ nữ ở một số tỉnh miền Bắc Việt Nam, năm 2013
ads
Trang: 365
Tập 27, số 11 2017

Khảo sát tỉ lệ nhiễm E. coli trong thịt và thủy sản tươi sống tại một số chợ khu vực phía Nam năm 2017

Study on raw meat and shellfish contamination of E. coli at some markets in the South of Vietnam in 2017
Tác giả: Đỗ Huy Nhật Minh, Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Văn Trí, Vương Xuân Vân, Trần Thị Thúy Hằng, Nguyễn Thị Lệ Hồ, Cao Hữu Nghĩa
Tóm tắt:
Từ tháng 04/2017 đến tháng 08/2017, Phòng Kiểm nghiệm Vi sinh Thực phẩm-Nước, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã thu thập và kiểm nghiệm chỉ tiêu E.coli đối với 297 mẫu thịt tươi sống và thủy sản tươi sống các loại từ một số chợ thuộc 5 tỉnh khu vực phía Nam Việt Nam, gồm 150 mẫu thịt và 147 mẫu thủy sản. Kết quả cho thấy toàn bộ mẫu thịt tươi sống đều bị nhiễm E.coli và có đến 63,9% (94/147) mẫu thủy sản nhiễm vi khuẩn này. Theo mức độ nguy cơ, trong nhóm mẫu thủy sản tươi sống, có đến 25,5% (24/94) mẫu nằm ở mức cao, trong đó chủ yếu là sò chiếm tới 58,3% (14/24 mẫu), thấp nhất là hàu và nghêu đạt 12,5% (3/24 mẫu).
Summary:
From April 2017 to August 2017, the Food- Water Microbiology Laboratory, Pasteur Institute in Ho Chi Minh city has collected and analysed 297 samples (150 raw meat and 147 shellfish) for E.coli contamination evaluation from local markets located in Southern Vietnam. The results showed that all raw meat samples were contaminated and 63.9% of the shellfish were infected by E.coli. Moreover, according to the risk assessment level, 24 out of 94 shellfish samples (25.5%) were identified as of the High-level Group (Unsatisfactory Level); particularly highest among scallops (58.3%) and lowest among oysters and clams (12.5%).
Từ khóa:
E.coli, thịt và thủy sản tươi sống, chợ khu vực phía Nam
Keywords:
E.coli, raw meat and shellfish, markets, South Vietnam
File nội dung:
o1711365.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập, Hội Y học Dự phòng Việt Nam tổ chức Hội nghị Khoa học toàn quốc vào tháng 10 năm 2017 tại Đà Nẵng. Kính mời Quý đồng nghiệp đăng ký và nộp báo cáo trình bày tại Hội nghị. Các báo cáo được trình bày tại Hội nghị sẽ được lựa chọn để đăng trên Số Đặc Biệt của Tạp chí Y học Dự phòng năm 2017. (Chi tiết xin click vào hình)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: OnIP™ (www.onip.vn - mCMS).
log