Thứ sáu, 26/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 365
Tập 27, số 11 2017

Khảo sát tỉ lệ nhiễm E. coli trong thịt và thủy sản tươi sống tại một số chợ khu vực phía Nam năm 2017

Study on raw meat and shellfish contamination of E. coli at some markets in the South of Vietnam in 2017
Tác giả: Đỗ Huy Nhật Minh, Nguyễn Thị Nguyệt, Nguyễn Văn Trí, Vương Xuân Vân, Trần Thị Thúy Hằng, Nguyễn Thị Lệ Hồ, Cao Hữu Nghĩa
Tóm tắt:
Từ tháng 04/2017 đến tháng 08/2017, Phòng Kiểm nghiệm Vi sinh Thực phẩm-Nước, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã thu thập và kiểm nghiệm chỉ tiêu E.coli đối với 297 mẫu thịt tươi sống và thủy sản tươi sống các loại từ một số chợ thuộc 5 tỉnh khu vực phía Nam Việt Nam, gồm 150 mẫu thịt và 147 mẫu thủy sản. Kết quả cho thấy toàn bộ mẫu thịt tươi sống đều bị nhiễm E.coli và có đến 63,9% (94/147) mẫu thủy sản nhiễm vi khuẩn này. Theo mức độ nguy cơ, trong nhóm mẫu thủy sản tươi sống, có đến 25,5% (24/94) mẫu nằm ở mức cao, trong đó chủ yếu là sò chiếm tới 58,3% (14/24 mẫu), thấp nhất là hàu và nghêu đạt 12,5% (3/24 mẫu).
Summary:
From April 2017 to August 2017, the Food- Water Microbiology Laboratory, Pasteur Institute in Ho Chi Minh city has collected and analysed 297 samples (150 raw meat and 147 shellfish) for E.coli contamination evaluation from local markets located in Southern Vietnam. The results showed that all raw meat samples were contaminated and 63.9% of the shellfish were infected by E.coli. Moreover, according to the risk assessment level, 24 out of 94 shellfish samples (25.5%) were identified as of the High-level Group (Unsatisfactory Level); particularly highest among scallops (58.3%) and lowest among oysters and clams (12.5%).
Từ khóa:
E.coli, thịt và thủy sản tươi sống, chợ khu vực phía Nam
Keywords:
E.coli, raw meat and shellfish, markets, South Vietnam
File nội dung:
o1711365.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log