Thứ sáu, 26/04/2024
 NămSố
 Từ khóa
 Tác giả
Tìm thông tin khác
Một số đặc điểm dịch tễ học đại dịch COVID-19 và đáp ứng của hệ thống giám sát tại Quảng Ninh năm 2021
Năng lực sức khỏe của sinh viên Khoa Y, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đại dịch COVID-19, 2021 - 2022
Thực trạng biếng ăn và yếu tố liên quan ở trẻ 24 - 71,9 tháng tuổi tại một số trường mầm non của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, năm 2022
Trang: 422
Tập 27, số 8 2017

Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường tiểu học thành phố nam định năm học 2016-2017

Situation of food hygiene and safety in the city of Nam Đinh city elementary school year 2016-2017
Tác giả: Lê Lợi, Nguyễn Thị Tâm, Hoàng Thanh Bình
Tóm tắt:
Nghiên cứu thực trạng việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể ở 16/22 trường tiểu học tại thành phố Nam Định theo phương pháp nghiên cứu mô tả cắt ngang thấy: 100% bếp có Giấy chứng nhận/bản cam kết cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), tuy nhiên nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể các trường còn rất cao bởi các yếu tố nguy cơ: chỉ 75% bếp có thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều; 25% bếp ăn không có thiết bị phòng chống côn trùng, vi sinh vật gây hại; 93,8% bếp cách biệt nguồn ô nhiễm; 50% bếp có nhà vệ sinh và khu thay đồ riêng biệt cho nhân viên bếp; 50% cối xay thịt, 10% thùng đựng canh, 75% khay nấu cơm vệ sinh và 53,8% khay chia thức ăn không rửa sạch. Có 18,5% nhân viên bếp còn đeo đồ trang sức; 31,2% bếp chưa xét nghiệm nước định kỳ và 50% lưu mẫu thức ăn chưa đúng cách.
Summary:
Research on the status of food hygiene and safety in collective kitchens in 16/22 primary schools in Nam Dinh city according to the method of cross-sectional study shows that 100% of the kitchens have certificates / copies However, the risk of food safety in the kitchens of schools is still very high because of the risk factors: only 75% of the kitchen is designed according to the one-way principle; 25% of the kitchens do not have equipment to prevent insects and harmful microorganisms; 93.8% of the kitchen separated the source of pollution; 50% of the kitchens have separate toilets and dressing areas for kitchen staff; 50% meat grinder, 10% soup tank, 75% rice cooker tray and 53.8% non-rinsed food tray. 18.5% of the kitchen staff still wear jewelry; 31.2% of stoves have not been periodically tested and 50% have not been properly stored
Từ khóa:
Bếp ăn tập thể, trường tiểu học, Nam Định
Keywords:
collective kitchen, primary school, Nam Dinh
File nội dung:
o1708422.pdf
Tải file:
Tải file với tiền ảo trong tài khoản thành viên.
Thông tin trong cùng số xuất bản:
THƯ CHÚC MỪNG 98 NĂM NGÀY BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM
Nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/06/2023). Kính chúc các anh, các chị và các bạn đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui. Hy vọng các đồng chí luôn giữ vững ngòi bút, lập trường và sự khách quan, trung thực của mình để góp phần phát triển nền báo chí nước nhà. GS. TS Đặng Đức Anh (Tổng biên tập Tạp chí Y học dự phòng)
Website www.tapchiyhocduphong.vn được phát triển bởi đơn vị thiết kế web: MIP™ (www.mip.vn - mCMS).
log